Ca sĩ Thùy Chi quê ở đâu? Thông tin về ca sĩ Thùy Chi

Ca sĩ Thùy Chi quê ở đâu? Thùy Chi là một nữ ca sĩ tại Việt Nam, cô đã được biết đến nhiều qua các bài hát ở trên Internet. Thùy Chi là ca sĩ có một chất giọng khá tốt: cao vút, ngọt ngào, và cũng trong sáng. Bài viết Ca sĩ Thùy Chi quê ở đâu? dưới đây cũng sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi

Hoàng Thùy: Từ cô gái nghèo đến Người mẫu Việt Nam

Tin tổng hợp

Ca sĩ Thùy Chi quê ở đâu?

Thùy Chi có tên đầy đủ là Trần Thùy Chi

Thùy Chi sinh vào ngày 4 tháng 5 năm 1990, cho đến nay cô đã 27 tuổi.

Thùy Chi quê ở tại Hải Dương, Việt Nam.

Thùy Chi là một nữ ca sĩ tại Việt Nam, đã được biết đến qua những bài hát trên Internet

ca-si-thuy-chi-que-o-dau

Cả cha và mẹ của ca sĩ Thùy Chi đều làm việc ở trong ngành văn hóa – nghệ thuật tại Hải Dương. Ngay từ khi cô còn rất nhỏ, Thùy Chi cũng đã bộc lộ được năng khiếu về nghệ thuật và cô cũng đã được gia đình đã hướng cho đi học đàn piano từ năm lên 6 tuổi. Từ năm 9 tuổi, cô đã bắt đầu lên Hà Nội để học piano ở Nhạc viện Hà Nội. Ngay cả khi mới bắt đầu nổi tiếng nhờ vào các ca khúc online, Thùy Chi cũng vẫn dự định là sẽ trở thành một giảng viên piano.

Thùy Chi đã bắt đầu được phía cộng đồng mạng Việt Nam chú ý tới qua bài hát là “Giấc mơ trưa” (bởi Giáng Son sáng tác) từ năm 2005, là do một người bạn đã tải lên mạng chia sẻ. Cô đã từng cùng người bạn học Minh Phương đã giành giải nhất ở cuộc thi Tuổi đời mênh mông do VTV3 đã tổ chức. Nhóm nhạc TSD Band của ca sĩ Thùy Chi, Minh Phương cũng đã từng đạt giải đặc biệt trong một Cuộc thi ban nhạc học sinh sinh viên toàn quốc vào năm 2005.

Thùy Chi đã được biết đến nhiều hơn cả vẫn là những ca khúc phát hành ra không chính thức trên Internet. Cô đã được khen là một nữ ca sĩ có chất giọng rất tốt: cao vút, ngọt ngào, và trong sáng. Thành công trên Internet cũng đã giúp cho Thùy Chi được chọn tham gia vào biểu diễn tại chương trình Bài hát Việt vào năm 2005 của VTV3. Tuy bắt đầu được công chúng biết đến và khuyên nên đi theo nghiệp ca sĩ nhưng mà Thùy Chi vẫn khẳng định ca hát cũng chỉ là sở thích cá nhân còn cô vẫn còn muốn trở thành một giáo viên piano do cảm thấy không hợp đối với sân khấu.

Giải thưởng đạt được

Năm 2008, Thùy Chi đã nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất ở trong tháng của chương trình Bài hát Việt cùng với những ca khúc như “Thành thị”, “Phố cổ”,…

Ở lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2009, Thùy Chi đã được nhận giải một trong số 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm.

Năm 2010, Thùy Chi cùng với đoàn hợp xướng Việt Nam cũng đã thắng huy chương bạc hợp xướng thế giới và năm 2011, cô cũng đã xuất sắc cùng với đoàn Việt Nam đã giành huy chương vàng hợp xướng quốc tế.

Năm 2013, ở Đức, dàn hợp xướng này cũng đã đạt giải Vàng bảng Dân gian, là dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam lại còn giành được hai giải đặc biệt đó là giải Trình diễn xuất sắc nhất và giải Khán giả yêu thích.

ca-si-thuy-chi-que-o-dau-1

Trong một đêm live show Bài hát Việt vào tháng 12 năm 2013, những nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định đã quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc là “Phố trong mưa”, là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ và đã được Thùy Chi thể hiện.

Trong một đêm live show Bài hát yêu thích vào tháng 2 năm 2015, giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 1 cũng đã chính thức được trao cho ca khúc “Giữ em đi” của tác giả trẻ Tiên Tiên do ca sĩ Thùy Chi đã trình diễn.

Các ca khúc đã từng thể hiện

Dưới đây chính là danh sách các ca khúc từng được Thùy Chi thể hiện.

“À ơi… Tay mẹ”

“Anh”

“Anh sẽ tốt mà”

“Anh sẽ về”

“Ánh nắng của anh”

“Ánh trăng trẻ thơ”

“Bài ca tình yêu”

“Biết yêu”

“Ba kể con nghe”

“Bé tí teo”

“Bình yên là khi trở về”

“Cảm ơn cuộc đời”

“Cần lắm”

“Cây đàn sinh viên”

“Cây vỹ cầm”

“Cha và con gái”

“Chỉ là giấc mơ”

“Chỉ là thoáng qua”

“Chị là chị hai”

“Chiếc ô ngăn đôi”

“Chim ngói bay về”

“Cho con”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *