Di chứng tàn phá cơ thể mẹ sau khi mổ lấy thai

Di chứng tàn phá cơ thể mẹ sau khi mổ lấy thai – Vết sẹo từ ca mổ lấy thai cũng sẽ không bao giờ biến mất ở trên bụng trong suốt cuộc đời bạn.

Ngày nay, khi sinh mổ càng trở lên phổ biến bởi vì nhiều lý do như sợ đau đẻ, cũng sẽ không ảnh hưởng vùng kín, không mất nhiều thời gian và một tỷ lệ nhỏ đó là do bệnh lý đã bắt buộc phải đẻ mổ. Nhưng mà theo các chuyên gia, việc lựa chọn phương pháp sinh mổ cũng đã không thể theo xu hướng mà cần cân nhắc nhiều yếu tố. Nếu như mẹ có sức khỏe thai kỳ bình thường thì bạn nên chọn đẻ thường bởi vì để mổ sẽ để lại một số di chứng ảnh hưởng tới cơ thể bạn cả đời.

di-chung-tan-pha-co-the-me-sau-khi-mo-lay-thai

Vết sẹo xấu xí

Vết sẹo từ ca mổ lấy thai nó cũng sẽ không bao giờ biến mất trên bụng ở trong suốt cuộc đời bạn. Và vết mổ lần 2 cũng sẽ xấu hơn lần 1 do da bụng bị trùng xuống. Lúc này, các mẹ lại thường đổ lỗi cho tay nghề bác sĩ nhưng mà thực tế không phải như vậy.

Làm thế nào để mà vết mổ đẻ dễ nhìn hơn? Khi sinh mổ, mẹ cần phải chú ý tránh gây những áp lực lên vết mổ bằng cách không ngồi nhiều và những lúc ngồi cho con bú thì nên ngồi thẳng lưng. Mẹ cũng có thể sử dụng khăn ấm để mà chườm lên vết mổ đẻ sau sinh trong khoảng 10 ngày để cho vết mổ không gây ngứa ngáy, và khó chịu sau này.

Tình cảm giữa mẹ và bé

di-chung-tan-pha-co-the-me-sau-khi-mo-lay-thai-1

Các nhà nghiên cứu Mỹ cũng đã phát hiện ra rằng, não người mẹ cũng sẽ nhạy cảm hơn với tiếng khóc của trẻ sơ sinh khi mà bé chào đời bằng phương pháp đẻ thường. Ngoài ra, lúc sinh thường cổ tử cung mở, cơ thể sản xuất hormone cũng sẽ tăng cường cảm xúc của người mẹ với em bé. Nghiên cứu cũng đã cho hay, não mẹ có thể điều chỉnh các hoạt động và những hành vi của cơ thể để có những bản năng chăm sóc con tốt nhất sau khi bé chào đời. Những mẹ đẻ mổ cũng sẽ không có được điều này.

Những di chứng tàn phá cơ thể mẹ sau khi mổ lấy thai

Thời điểm thuận lợi nhất để thử thai cho hiệu quả cao nhất

Tin tổng hợp

Mổ lấy thai lần sinh nở sau

Cùng với những mẹ đã từng mổ lấy thai lần đầu thì nguy cơ đã phải mổ lần 2 lên đến 98%. Không những chỉ có thế, với những  mẹ đã từng sinh mổ cũng phải chờ sau khoảng ít nhất 2-3 năm mới nên sinh em bé tiếp theo để mà tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Mẹ sinh mổ còn mất nhiều thời gian để mà phục hồi sức khỏe, vết mổ rất dễ bị nhiễm trùng, dính ruột và sữa về muộn sau sinh.

Chấn thương ở tử cung

di-chung-tan-pha-co-the-me-sau-khi-mo-lay-thai-2

Mổ lấy thai đứng đầu các nguy cơ khiến tử cung mẹ bị tổn thương nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai thường lầm tưởng đẻ mổ là sẽ bớt đau và giúp cho con thông minh hơn đẻ thường. Nhưng thực tế thì đẻ thường vẫn là tốt nhất. Bác sĩ đã chỉ định đẻ mổ khi sản phụ gặp bất trắc trong thai kỳ. Khi mà mổ lấy thai,  chị em sẽ phải chịu đựng các rủi ro từ việc gây mê, mất máu, nhiễm trùng và cả việc chọn những biện pháp tránh thai sau này.

Để mà giảm tổn thương cho tử cung, mẹ nên ăn những sản phẩm từ đậu nành, uống trà xanh, và bổ sung kích thích tố nữ… Những cách này còn giúp cho giảm nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung nữa.

Bơi lội cũng chính là phương pháp rất có lợi cho tử cung, giúp cho tăng cường tuần hoàn máu, và thúc đẩy trao đổi chất. Mẹ cho nên dành 2 giờ để bơi lội mỗi tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *