Diễn viên Bành Vu Yến là ai? Thông tin về diễn viên Bành Vu Yến

Diễn viên Bành Vu Yến là ai? Bành Vũ Yến là diễn viên nổi tiếng mang cả hai quốc tịch Đài Loan – Canada. Có thể nói rằng với bộ phim Hoàng Phi Hồng là một bộ phim tạo bước đệm và cũng là cầu nối giúp anh trở thành ngôi sao điện ảnh được nhiều khán giả Châu Á yêu mến và đã được các đạo diễn gạo cội chú ý đến. Anh từng giành được giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất ở lễ trao giải Chuông vàng lần thứ 41. Bài viết Diễn viên Bành Vu Yến là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử diễn viên Bành Vu Yến

Diễn viên Tạ Na là ai?

Tin tổng hợp

Diễn viên Bành Vu Yến là ai?

dien-vien-banh-vu-yen-la-ai

Diễn viên nam Bành Vu Yến sinh ngày 24 tháng 3 năm 1982 ở Thành phố Penghu, nước Đài Loan. Anh đang sống và làm việc chủ yếu tại nước Đài Loan.

Bành Vũ Yến đang được biết đến là diễn viên nổi tiếng mang cả hai quốc tịch Đài Loan – Canada. Có thể nói rằng với bộ phim Hoàng Phi Hồng là một bộ phim tạo bước đệm và cũng là cầu nối giúp cho anh trở thành ngôi sao điện ảnh được nhiều khán giả Châu Á yêu mến và được những đạo diễn gạo cội chú ý đến. Anh từng giành được giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất ở lễ trao giải Chuông vàng lần thứ 41.

Một số bộ phim mà Bành Vũ Yến tham gia :

Khẩn Đinh, tình yêu của tôi

Liêu Trai 2

Thiếu niên Dương gia tướng

Chuyện tình bên đại dương xanh

Anh chỉ cần em

Tiên kiếm kỳ hiệp

Hương vị tình yêu

Tomorrow

Phong Trung Kỳ Duyên

Yêu

Kích chiến

Bí ẩn một huyền thoại

Gần trong gang tấc

Cửa thoát số 6

Hàn Chiến

…..

Bên cạnh cùng với vai trò là một diễn viên, anh lại còn được những khán giả biết đến là một nam ca sĩ và người mẫu đầy triển vọng. Anh chính là ca sĩ các bản nhạc phim cho những bộ phim “Chuyện tình bên đại dương”, “Chúng ta chẳng đã ước hẹn rồi sao”,…

dien-vien-banh-vu-yen-la-ai-1

Bành Vu Yến thời còn trẻ

Bành Vũ Yến đã dành hầu hết tuổi thơ của mình tại Đài Loan, sau đó anh đã chuyển đến Vancouver, Canada năm anh 13 tuổi. Năm 2000, sau khi đã tốt nghiệp trường Trung học Sir Winston Churchill thì anh theo học trường Đại học British của Columbia chuyên ngành kinh tế. Nhưng sau này anh bỏ sự nghiệp học hành của mình để mà bắt đầu về sự nghiệp diễn xuất của mình. Vũ Yến đã bắt đầu sự nghiệp của mình với vai nam chính thứ hai ở trong bộ phim ” The White Paper of Love”rồi “Tomorrow. Đến 2003, anh đã vào vai chính đầu tiên của mình trong một bộ phim truyền hình “Hương vị tình yêu” và với vai Đường Ngọc trong phim “Tiên kiếm kỳ hiệp” năm 2004. Năm 2005, cùng với việc tham gia diễn xuất trong 2 bộ phim “Anh chỉ cần em” và “Chuyện tình bên đại dương xanh”. Sau đó, anh cũng đã tham gia rất nhiều bộ phim như là Thiếu niên Dương gia tướng, Cửa thoát số 6, Liêu trai 2, Thái cực quyền,…Với phim Thái cực quyền sau khoảng 3 tuần công chiếu bộ phim cũng đã dẫn đầu về doanh thu phòng vé ở khu vực Đông Nam Á đánh bại rất nhiều đối thủ nặng ký khác của Mỹ cùng nhau ra rạp vào thời điểm đó.

Sau khi vụ tranh chấp hợp đồng cùng với người quản lý cũ, anh đã tham gia vào bộ phim “Hear me” trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất ở phòng vé của Đài Loan năm 2009. Sau khi đã thắng vụ kiện, anh cũng phát hành ra album nhỏ đầu tiên được mang tên Must Love No Matter What năm 2010. Với phim “Close to you” anh đã được đề cử là Nam diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Macau trong năm đó và rất nhiều năm tiếp theo.

Năm 2013, thì anh càng trở nên nổi tiếng sau khi anh tham gia vào bộ phim “A Wedding Invitation ” bộ phim cũng đã thu về một con số lớn về doanh thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *