Ích lợi của quả dâu tây với sức khỏe khi ăn mỗi ngày

Ích lợi của quả dâu tây – Dâu tây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người khi sử dụng, chính vì điều này nên chúng ta không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này đâu nhé!

Ích lợi của quả dâu tây

1 Ích lợi của quả dâu tây – Hạn chế viêm nhiễm

loi-ich-lon-nho-an-dau-tay-moi-ngay-8

Các chất chống oxy hóa và những chất hóa học từ thực vật được tìm thấy trong dâu tây có thể làm giảm chứng viêm tại các khớp, vốn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp và còn dẫn tới bệnh tim.

Một kết quả nghiên cứu do trường Y tế cộng đồng Harvard, Mỹ, thực hiện cho thấy ở những phụ nữ ăn từ 16 trái dâu tây mỗi ngày trở lên trong tuần, mức protein C-reactive (CRP – một loại protein được tìm thấy trong máu, biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể) sẽ giảm được khoảng 14%.

Ăn kiêng giảm cân đúng cách

2 Ích lợi của quả dâu tây – Điều chỉnh huyết áp

loi-ich-lon-nho-an-dau-tay-moi-ngay-7

Kali vẫn được xem là một chất dinh dưỡng có ích cho tim. Trong một chén dâu tây chứa 134mg kali. Kali có thể giúp điều hòa huyết áp, thậm chí còn hỗ trợ việc hạ thấp huyết áp bằng cách hoạt động như một vật đệm để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ natri.

Những tác động của dâu tây trong việc làm giảm mức cholesterol LDL có hại, phòng chống viêm và cao huyết áp đã giúp chúng nằm vào danh sách những loại trái có ích cho tim mà con người nên ăn.

Thực phẩm tốt nhất cho bệnh tiểu đường

3 Ích lợi của quả dâu tây – Tăng cường chất xơ

loi-ich-lon-nho-an-dau-tay-moi-ngay-6

Chất xơ rất cần thiết cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Với khoảng 2g chất xơ cho mỗi khẩu phần (một chén), dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ khá tốt cho cơ thể. Những rắc rối do việc thiếu chất xơ gây ra bao gồm tình trạng táo bón và bệnh viêm túi thừa – một tình trạng viêm trong ruột – vốn ảnh hưởng tới khoảng 50% những người già trên 60 tuổi.

Chất xơ còn hỗ trợ việc phòng chống bệnh tiểu đường típ 2 vì chúng làm chậm việc hấp thu các loại đường (như đường glucose…) trong máu. Kết quả là những người trưởng thành đang phải kiểm soát căn bệnh tiểu đường cần tăng cường thêm dâu tây trong khẩu phần của họ ở mức điều độ.

Giảm cân bằng việc ăn khoai lang

4 Ích lợi của quả dâu tây – Kiểm soát cân nặng

loi-ich-lon-nho-an-dau-tay-moi-ngay-4

Dâu tây là một nguyên liệu không thể bỏ qua trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng kiểm soát cân nặng và kiểm soát vóc dáng. Nạp cho cơ thể một nguồn calo lành mạnh là một điều cần thực hiện hơn bao giờ hết nếu muốn có một cân nặng và vóc dáng hoàn hảo.

Đồng thời việc duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28 Kcalo trong mỗi chén dâu tây), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường. trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn ½ lát bánh mì sandwich.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *