Tiểu sử ca sĩ Lệ Quyên

Tiểu sử ca sĩ Lệ Quyên – Bạn đang là fan hâm mộ của nữ ca sĩ trẻ nhưng đầy tài năng Lệ Quyên, mà bạn chưa biết nhiều thông tin về cô. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm được nhiều thông tin về Lệ Quyên.

Tiểu sử ca sĩ Lệ Quyên

tieu-su-ca-si-le-quyen-1

Lệ Quyên có tên thật chính là Vũ Lệ Quyên, cô sinh vào trong ngày 02 tháng 04 năm 1981 ở ngay tại Hà Nội. Cô nàng đã được mọi người biết đến bởi cô tham gia vào các hoạt động âm nhạc rất là nghiêm túc cho chính dòng nhạc nhẹ, dòng nhạc xưa từ khi mà cô nàng chính thức bắt đầu khởi nghiệp vào ở trong thập niên 2000 và cô nàng đã được mệnh danh là “Nữ hoàng phòng trà”.

Lệ Quyên đã được sinh ra ở ngay tại Hà Nội, trong một gia đình gồm có 4 anh chị em, cô chính là đứa con út ở trong nhà. Cô sinh ra và lớn lên ở trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha mẹ của cô nàng đều là các nghệ sĩ hát chèo, chính vì vậy cho nên ngay từ lúc còn bé, thì ca sĩ Lệ Quyên cũng đã biết hát chèo.

Năm cô học lớp 7, thì gia đình của Lệ Quyên cũng đã gặp một biến cố rất lớn về kinh tế. Cô nàng đã phải theo mẹ đi lên trên Thái Nguyên. Ca sĩ Lệ Quyên cũng đã theo học ở trường cấp 2 và ở trường cấp 3 Lương Ngọc Quyến ở tại Thái Nguyên. Cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều khán giả lầm tưởng rằng ca sĩ Lệ Quyên quê ở tại Thái Nguyên, nhưng thực sự thì cô nàng Lệ Quyên sinh ra và lớn lên ngay tại thủ đô của Hà Nội.

Sự nghiệp ca hát của ca sĩ Lệ Quyên – Tiểu sử ca sĩ Lệ Quyên

tieu-su-ca-si-le-quyen-2

Xem thêm: Tiểu sử của nam ca sĩ Tuấn Hưng

Lệ Quyên cao bao nhiêu

Tin tổng hợp

Năm 1999, thì Lệ Quyên đã thi đỗ vào ở trong hai trường đều chuyên âm nhạc đó chính là Nhạc viện Hà Nội và của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Cô nàng đã quyết định đi theo học trường Đại học Văn hóa tại Hà Nội. Chỉ ngay ở trong khoảng năm đầu tiên, ca sĩ Lệ Quyên cũng đã tham gia giao lưu văn hóa ở các lớp tại khoa Văn hóa quần chúng và cô nàng đã đạt được giải nhất. Đó cũng chính là giải thưởng và đó cũng chính là cuộc thi duy nhất mà Lệ Quyên đã tham gia cho đến thời điểm lúc này.

Năm 2000, thì cô đã được thầy giáo chủ nhiệm phát hiện ra chính khả năng ca hát của chính mình nên ca sĩ Lệ Quyên cũng đã được thầy giáo của mình giới thiệu để hát ở ngay tại các quán cafe sinh viên ở ngay trên đường Cầu Giấy. Ở trong quãng thời gian này, thì ca sĩ Lệ Quyên cũng đã được rất nhiều chủ phòng trà ở ngay tại trung tâm Hà Nội cũng như ở tại Thành phố Hồ Chí Minh chú ý đến và họ cũng đã mời cô hát cover cho các ca khúc hit của chính ngôi sao vào trong thời bấy giờ (như là Mỹ Tâm, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Mỹ Lệ).

Album “Giấc mơ có thật” của chính Lệ Quyên trong đó đã có một loạt các bài hit đẩy tên tuổi của cô như là: ca khúc Giấc mơ có thật, ca khúc Hãy trả lời em, ca khúc Thôi đừng chiêm bao, ca khúc Phút giây hạnh phúc, ca khúc Quên một cuộc tình đã được phát hành vào trong năm 2004 đã đem lại cho cô nàng thành công rất là lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *